Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đã có Công văn số 1176/CDLQGVN-VP gửi Sở Du lịch/Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Dương lịch 2024 và Tết Nguyên đán Giáp Thìn vui tươi, lành mạnh, an toàn.
Triển khai thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW ngày 23/11/2023 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 15/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; nhằm đảm bảo đầy đủ điều kiện phục vụ nhu cầu du lịch của nhân dân, người lao động và du khách trên cả nước, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam đề nghị các Sở Du lịch, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau:
1. Tổ chức các sự kiện văn hoá, nghệ thuật, lễ hội gắn với thúc đẩy, thu hút khách du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam, đảm bảo phù hợp với nếp sống văn minh, phong tục, tập quán, truyền thống văn hoá tốt đẹp của dân tộc.
2. Tăng cường quản lý điểm đến, kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ của các đơn vị du lịch trên địa bàn, đặc biệt là tại các cơ sở lưu trú du lịch, vận chuyển khách, các khu, điểm du lịch, hoạt động hướng dẫn viên, nhà hàng và cơ sở vui chơi giải trí; Chỉ đạo, giám sát đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.
3. Tổ chức lực lượng bảo đảm an ninh, an toàn cho khách du lịch; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị phòng cháy chữa cháy; Chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kiên quyết, kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến hoạt động du lịch (trộm cắp, lừa đảo, đeo bám, gây phiền hà cho du khách, không niêm yết giá công khai, không bán đúng giá niêm yết, gây sốt giá để kiếm lời bất chính…).
4. Chỉ đạo Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán: bố trí đủ lực lượng, thực phẩm, hàng hoá và điều kiện cần thiết để phục vụ du khách; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch; bảo đảm vệ sinh môi trường, giữ vệ sinh, thu gom rác thải, chất thải kịp thời.
Hoa Hoa
Tác giả: NVĐ
Nguồn tin: chinhphu.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn