Ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu rõ nét trên bản đồ thế giới với đa dạng món ăn đặc trưng, sự kết hợp khéo léo trong hương vị cùng với sự hài hòa trong màu sắc đã hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đồng thời, được các chuyên gia, tạp chí uy tín nước ngoài đánh giá cao.
Trong đó, bánh mì có mặt từ thành thị đến miền quê Việt Nam với món ăn kèm và nhân bánh được chế biến sáng tạo, phong phú theo văn hóa bản địa.
Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ I năm 2023, diễn ra từ ngày 30/3 - 2/4, với khoảng 120 gian hàng của hệ thống nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh mì, nhà cung cấp, doanh nghiệp... của Việt Nam và nước ngoài dự kiến thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm.
Đây là sự kiện nhằm ghi nhận những giá trị bánh mì mang lại đối với nền ẩm thực Việt tạo điều kiện phát huy tối đa tay nghề, sức sáng tạo của những nghệ nhân và người thợ làm bánh...
Tác giả: Lam Lê (Tổng hợp)
Nguồn tin: vnanet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn