Bệnh cúm gia cầm trên người hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như chưa có vaccine phòng bệnh.
Để chủ động phòng, chống dịch, người dân cần: tránh hoặc giảm thiểu tiếp xúc với gia cầm nuôi hoặc gia cầm hoang dã, không ăn thịt gia cầm ốm hoặc đã chết, nấu chín kỹ gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm. Người dân cần báo ngay cho cơ quan chức năng khi có gia cầm ốm hoặc chết đột ngột; tự cách ly nếu có triệu chứng cúm.
Những điều cần biết khi chế biến thực phẩm để phòng tránh mắc bệnh cúm gia cầm
Để phòng tránh mắc bệnh cúm gia cầm, khi chế biến thực phẩm, người dân cần chú ý: không dùng chung dao hoặc bề mặt khi chế biến thịt sống, không đặt thức ăn đã nấu chín lên cùng bề mặt với thực phẩm sống trước đó, rửa sạch tay bằng xà phòng và nước trước và sau khi xử lý thịt gia cầm sống...
Tác giả: Phương Thảo
Nguồn tin: vnanet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn