Cảnh báo về phương thức nấu ăn gây hại cho sức khỏe và khí hậu

Thứ hai - 20/05/2024 10:48

Thực trạng thiếu khả năng tiếp cận các phương pháp nấu ăn sạch trên toàn thế giới đang là nguyên nhân gây ra hàng triệu ca tử vong mỗi năm và khiến Trái Đất ấm lên. 

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và Ngân hàng Phát triển châu Phi (ADB), khoảng 2,3 tỷ người tại 128 quốc gia và vùng lãnh thổ hít phải khói độc hại khi nấu ăn trên các kiểu bếp truyền thống hoặc bếp lửa ngoài trời. Mỗi năm có 3,7 triệu người chết sớm do các thói quen nấu ăn có hại, trong đó trẻ em và phụ nữ có nguy cơ cao nhất.

Tác giả: NVĐ

Nguồn tin: vnanet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 140 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây