Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

Thứ sáu - 03/05/2024 07:49

BHXH Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 1146/KH-BHXH ngày 26/4/2024 phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước, chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2025).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuộc thi được tổ chức nhằm thu hút, khuyến khích các nhạc sĩ chuyên nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức trong, ngoài Ngành và người dân sáng tác các ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước, qua đó tuyển chọn những ca khúc có nội dung, chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện được nét đặc trưng riêng của Ngành BHXH Việt Nam.

Thông qua sáng tác ca khúc giới thiệu thành tựu nổi bật của Ngành BHXH Việt Nam trong những năm vừa qua, góp phần làm nổi bật hình ảnh trụ cột của hệ thống an sinh xã hội.

Kế hoạch nêu rõ, Cuộc thi được tổ chức phải đảm bảo chất lượng, thiết thực, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra. Các ca khúc được tuyển chọn phải đảm bảo chất lượng về nội dung và nghệ thuật, có tính chuyên nghiệp, sát thực tế, có giá trị sử dụng sâu rộng, lâu dài.

Cuộc thi có Chủ đề: “Bảo hiểm xã hội Việt Nam - Trụ cột an sinh xã hội”

Nội dung Cuộc thi

Phản ánh được những nét đặc trưng về các chính sách BHXH, BHYT, BHTN mà BHXH Việt Nam đang tổ chức thực hiện.

Phản ánh được tính nhân văn cao cả về chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần ổn định kinh tế - xã hội, phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

Phản ánh, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và những thành tựu to lớn của Ngành BHXH Việt Nam đạt được trên lĩnh vực an sinh xã hội từ khi được thành lập (16/02/1995) đến nay, góp phần đưa toàn Ngành BHXH Việt Nam phát triển vững chắc, hiện đại, chuyên nghiệp và toàn diện trong thời kỳ mới.

Khuyến khích các nhạc sĩ tìm tòi, sáng tạo những ý tưởng mới trong cấu trúc âm nhạc, ca từ, phương pháp thể hiện và khai thác chất liệu mới, nhất là các ca khúc mang âm hưởng hào hùng.

Hình thức cuộc thi

Ca khúc dự thi của cá nhân hoặc nhóm tác giả. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả gửi không quá 03 ca khúc dự thi.

Ban Tổ chức sẽ sắp xếp cho các tác giả, nhóm tác giả tham quan, nghiên cứu thực tế tại BHXH Việt Nam hoặc BHXH các tỉnh, thành phố (nếu tác giả, nhóm tác giả có nhu cầu).

Ban Tổ chức tiếp nhận các ca khúc tham gia dự thi được đánh máy hoặc chép tay rõ ràng trên khổ giấy A4, 01 bản CD thu thanh ca khúc hoặc USB chứa File chất lượng cao (bao gồm cả âm nhạc và lời) thông qua hình thức: Nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Quy mô, đối tượng, số lượng ca khúc dự thi

Quy mô tổ chức: Phát động rộng rãi trong phạm vi cả nước.

Đối tượng dự thi: Các nhạc sĩ chuyên nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức trong, ngoài Ngành và người dân trên toàn quốc đều có quyền gửi ca khúc tham gia (Thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được dự thi).

Số lượng ca khúc dự thi: Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả gửi không quá 03 ca khúc dự thi.

Để tổ chức Cuộc thi đảm bảo hiệu quả, thiết thực, BHXH Việt Nam đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị trực thuộc và BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Theo đó, Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam  được giao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu ban hành Kế hoạch, Thể lệ tổ chức Cuộc cuộc thi sáng tác ca khúc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN của Đảng và Nhà nước, chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập BHXH Việt Nam.

Thời gian phát động và kết thúc việc tiếp nhận tác phẩm dự thi 

Từ ngày 1/5/2024 đến hết ngày 15/8/2024 (thời gian tiếp nhận tính theo dấu Bưu điện hoặc biên bản tiếp nhận ca khúc).

Địa chỉ tiếp nhận:

Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam (số 6 Cương Kiên, P.Mễ Trì, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội), hoặc liên hệ Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam Đoàn Thùy Dung (điện thoại: 0977928969) để gửi ca khúc dự thi.

Vũ Chức

Nội dung chi tiết, xem file đính kèm sau.

Tác giả: NVĐ

Nguồn tin: baohiemxahoi.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 170 trong 34 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 34 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây